ดิลสุดค้ม สินค้าสุขภาพและความงาม จากแบรนด์ดัง

30 เมนูอาหารเย็นลดนำ้หนัก ไม่ต้องอด ก็หุ่นดีได้

มาค่ะทุกโค๊นนนน ใครยังไม่ได้เมนูอาหารเย็นลดน้ำหนัก ตามมาค่ะ เรามากินมื้อเย็นได้โดยไม่รู้สึกผิด อิ่ม อร่อย รักษาหุ่น กับเมนูลดอาหารลดไขมันที่ไว้กินมื้อเย็นได้แบบชิลล์ๆ กันคร่า

1. ส้มตำผลไม้ 

มาจัดไปกับส้มตำผลไม้น้ำตาลน้อย อย่างแอปเปิ้ลเขียวและแดง ฝรั่ง ชมพู่  แก้วมังกร ใส่หญ้าหวานแทนน้ำตาล ได้แคลต่ำสบายใจ ตำพริกกระเทียม บีบมะนาว ตามด้วยมะเขือเทศเพิ่มไลโคปีนบำรุงผิวพรรณ ได้สารต้านอนุมูลอิสระ ใส่แครอทสไลด์เส้นบางๆเพิ่มเบต้าแคโรทีนอีกนิด ได้เมนูลดน้ำหนักแบบแคลอรี่ต่ำ ไขมันแทบจะเป็น 0% ส่วนแคลอรี่ก็ไม่เกิน 150 kcal จัดรสเปรี้ยวหวาน กินแบบน้ำลายสอไปเลยจ้า

2. ส้มตำไทยใส่ไก่ย่าง 

อีกหนึ่งเมนูอาหารเย็นลดหุ่น ตำไทยแคลต่ำไม่เกิน 60 kcal ที่ได้โปรตีนจากไก่ย่างด้วย แนะนำเอาหนังออกเพื่อลดแคลอรี่เพราะแค่เนื้อไก่ที่หมักกับเครื่องเทศแล้วย่างก็อร่อยแรงแล้วค่ะ  มะละกอแช่เย็นๆสับ ใส่ลงคลุกเคล้ากับน้ำยำส้มตำยำจากหญ้าหวาน ใส่มะเขือเทศ ถั่วฝักยาวบุบ เพิ่มไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระให้ร่างกาย ตามด้วยถั่วลิสงหน่อยๆ จะแอบแซ่บนัวใส่น้ำปลาร้าต้มสุกสักนิดก็ไม่ว่ากันเด้อคร่า 

3. ยำมะเขือยาวไก่สับ 

เมนูแคลต่ำ เพียงประมาณ 140 kcalอิ่มได้นานๆ กินแล้วระบบขับถ่ายก็ดีด้วยนะคะ เพราะมะเขือยาวมีเส้นใยอาหารสูงและยังมีแร่ธาตุต่าง วิตามินบี และวิตามินซีสูง ซึ่งดีต่อร่างกายเรา ยำรสอ่อนๆ กับอกไก่สับปรุงรส ใส่หอมแดงซอยบางๆกินแล้วป้องกันหวัดได้อีกด้วยค่ะ

4. ยำใหญ่อกไก่ฉีก 

สายต้องการโปรตีนต้องนี่เลย อกไก่ต้มฉีกใส่ไข่ต้ม1/2 ฟอง แหล่งโปรตีนชั้นเลิศ คลุกเคล้ากับน้ำปลาดี เคล้าน้ำมะนาวกับหญ้าหวานหน่อยๆ จัดหอมใหญ่เยอะๆซอยบางๆ ผักกาดแก้วหรือผักกาดหอมซอยๆโยนเข้าไป ได้ไฟเบอร์ เด็ดคึ่นฉ่ายโรยแล้วคลุก กินแบบได้โปรตีนเพื่อดูแลกล้ามเนื้อ ไม่อ้วน แคลไม่สูง แถมหุ่นเป๊ะจ้า 

5. ยำถั่วพู 

ถั่วพูมีโปรตีนและแคลเซี่ยมสูง มีวิตามินบี ซี อี ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายและกากใยสูงและมีเส้นใยอาหารดีต่อระบบขับถ่าย ลวกถั่วพูที่หั่นสไลด์สัก 3 นาทีเอาขึ้นช๊อคในน้ำเย็นเพื่อความกรุบกรอบและอรรถรสในการกิน เอามาคลุกเคล้าในน้ำยำ พร้อมหอมแดงซอยบางๆสักนิด ใส่อกไก่สับรวนเพิ่มโปรตีนสักหน่อย ช่างเป็นมื้อเย็นที่ลดหุ่นสุดแสนอร่อยจริงๆ

6. ลาบเต้าหู้ 

ใครกินมังสวิรัติ เมนูนี้เหมาะเหม็งเลยค่ะ เต้าหู้เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี น้ำมาคลุกเคล้ากับน้ำยำสูตรใส่ซีอิ๊วขาว จัดรสหวานด้วยหญ้าหวาน บีบมะนาวนิด ที่สำคัญใส่ข้าวคั่วหอมๆ ผักชีฝรั่ง หอมแดงซอยบางๆ ใครอยากใส่ตะไคร้เพิ่มหอมความหอมก็จัดไปอย่าให้เสียค่ะ กินพร้อมผักสด อิ่มอร่อย ได้ทั้งโปรตีน วิตามินและแร่ธาตุจากผักสดๆเลยค่ะ

7. ยำอะโวคาโดใส่ไก่หั่นเต๋า 

อะโวคาโดเป็นอาหารที่เป็นที่รักของผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะมีเส้นใยอาหารสูงและมีคาร์โบไฮเดรตต่ำ มีกรณีศึกษาพบว่าการกินอะโวคาโด 1 มื้อต่อวัน จะทำให้รู้สึกอิ่มท้องและลดความหิวได้ 28% ในช่วงอีก 5 ชั่วโมงถัดไปชึ่งช่วยลดการกินโน่นกินนี่ที่ไม่จำเป็นได้ดีทีเดียว ยำ อะโวคาโดหั่นแบบลูกเต๋าพร้อมกับอกไก่หั่นลูกเต๋า นำไปเคล้าไปน้ำยำสูตรหญ้าหวานแอบใส่พริกตำนิดๆ โรยผักชีหน่อยๆ เท่านี้ก็ได้อาหารเย็นลดน้ำหนักที่แคลต่ำ อิ่มเต็ม ได้คุณค่าสารอาหารจากซุปเปอร์ฟู๊ดอย่างอะโวคาโด ไม่ว่าจะเป็นไขมันดี (HDL) ที่ช่วยลดไขมันเลว (LDL) ในหลอดเลือด ช่วยป้องกันการสะสมของไขมันในเส้นเลือด ลดความเสี่ยงโรคเส้นเลือดหัวใจตีบและหัวใจวายได้ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันเซลล์ต่างๆในร่างกาย มีวิตามินอี ช่วยดูแลผิวพรรณอีกด้วย 

8. ยำทูน่าสลัด 

หากใครชอบยำทูน่า แนะนำเลือกใช้เป็นทูน่าในน้ำแร่มาทำกินนะคะ เพราะว่าแคลลอรี่ต่ำกว่าเลือกเป็นในน้ำมันค่ะ นำทูน่า ½ กระป๋องมาวางบนผักกาดแก้วที่หั่นสไลด์ ราดด้วยน้ำยำสูตรใช้หญ้าหวานใส่พริกตำนิดกับตะไคร้ซอยบางๆ และใส่มายองเนสไขมันต่ำสักหน่อย แค่นี้ก็อร่อยโดนใจกับอีกหนึ่งเมนูแคลต่ำของมื้อเย็นคร่า

9. ยำเส้นบุกใส่ไก่ย่างสไลด์ 

สาวกเส้นบุกต้องจัดค่ะ กรุบๆเส้นบุกกับน้ำยำใส่หญ้าหวานบวกพริกตำสักหน่อย เอาไฟเบอร์เข้าร่างกายดูแลระบบขับถ่ายอย่างดี พร้อมเพิ่มคุณค่าทางโปรตีนและวิตามิน ด้วยอกไก่ย่างสไลด์บางๆ ใส่ผักยำรวมตามใจชอบ จะมะเขือเทศราชินีฝานครึ่ง เพิ่มไลโคปีนบำรุงผิว คึ่นฉ่ายซอยๆกับหอมใหญ่สไลด์บางๆบำรุงหัวใจ เพิ่มแครอทสไลด์เส้นๆ บวกเห็ดหูหนูขาวหั่นหยาบๆสักหน่อยเพื่อบำรุงเลือด แถมได้ไฟโต ไฮยาลูโรเนดธรรมชาติในเห็ดหูหนูขาว มาฟื้นคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวอุ้มน้ำได้ดี ใบหน้าเต่งตึงไปอี๊ก 

10. แกงจืดมะระไก่สับ 

เมนูแนวซดน้ำร้อนๆ ตอนเย็น กินสบาย คล่องคอ พร้อมไก่สับให้โปรตีนอีกนิดกับร่างกายเหมาะกับผู้ที่มองหามื้อเย็นแบบไม่หนักและไม่อ้วน มะระจัดเป็นอาหารที่มีสรรพคุณในเรื่องขับพิษร้อนจากร่างกายและบำรุงตับ แถมมะระมีวิตามินเอสูงถึง 1,225 ไมโคกรัมต่อ 100 กรัม จึงช่วยเรื่องบำรุงสายตา ลดความเสี่ยงต่อการเป็นต้อกระจกอีกด้วย มะระยังขึ้นชื่อในเรื่องช่วยลดน้ำตาลในเลือด เพราะมีสารชาแรนทิน (Charantin) และ โพลิเพพไทด์-พี (Polypeptide-p) ที่เป็นมิตรต่อผู้มีภาวะเบาหวานจ้า

11. ซุปไก่ 

อีกหนึ่งเมนูที่ซดน้ำร้อนๆ กินคล่องคอ แถมยังใส่มะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ จะใส่มันฝรั่งสัก1/2ลูกเล็ก ก็ไม่มีปัญหาอย่างใดเพราะมันฝรั่งเป็นอาหารที่มีแคลอรี่ไม่สูง แถมยังช่วยบำรุงหลอดเลือดให้แข็งแรงและลดความดันโลหิต มีวิตามินเอและบี แถมมีวิตามินซี 17 มิลลิกรัมต่อน้ำหนัก 100 กรัมอีกด้วยจ้า เมนูไม่อ้วนแถมได้น้องโปรตีนจากไก่ไว้บำรุงกล้ามเนื้อ ผิวสวยใสจากมะเขือเทศ และเจ้าหอมหัวใหญ่ก็มีสารฟลาโวนอยด์ไกลโคไซด์(Flavonoid glycosides) ที่ช่วยป้องกันไขมันไม่ให้เกาะตามผนังหลอดเลือด ทำให้หลอดเลือดสะอาด ลดความเสี่ยงภาวะเส้นเลือดอุดตันที่ทำให้เกิดโรคหัวใจขาดเลือด 

12. ต้มยำปลากระพง 

มื้อเย็นนี้ หากใครอยากซดน้ำใสแบบแอบแซ่บ แนะนำเลย เมนูนี้ ต้มยำปลากระพงน้ำใส แคลต่ำๆ กับเนื้อปลากระพงสด พร้อมเครื่องต้มยำจัดเต็มทั้งพริก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ผักชีฝรั่ง หอมใหญ่ ใส่เห็ดเพิ่มเข้าไปก็ได้โปรตีนเพื่อบำรุงกล้ามเนื้อและได้วิตามินและเกลือแร่ที่ช่วยดูแลร่างกายจากเห็ดอีกด้วย ทั้งโปรตีนจากปลาและเห็ด บวกกับคุณประโยชน์ของพืชสมุนไพรไทย งานนี้อิ่มอร่อยแซ่บแบบเบาๆ แถมไม่อ้วน เพราะต้มยำปลากระพง 1 ถ้วยจะมีปริมาณแคลอรี่ 80 kcal เองค่ะ

13. แกงจืดเต้าหู้หมูสับ 

สำหรับผู้ที่ชอบกินเต้าหู้ แกงจืดเต้าหู้ใส่หมูสับเหมาะสำหรับเป็นเมนูมื้อเย็นลดนำ้หนักได้ดีอีกเมนูหนึ่งเพราะ เมนูนี้ 1 ถ้วยจะมีแคลอรี่ที่ 80 kcal ซึ่งเอาไว้ทานเป็นมื้อเบาๆให้อยู่ท้องตอนเย็นได้ดีค่ะ และก็มีโปรตีนจากเต้าหู้และหมูสับ (ไม่ติดมัน) ด้วยค่ะ

14. แกงเลียงผักรวม 

อาหารยอดฮิตอีกเมนูหนึ่งสำหรับสายรักสุขภาพ แกงเลียงผักรวม เป็นอาหารที่กินง่าย ทำกินเองได้ หรือจะหาซื้อก็สะดวก คุณค่าผักต่างๆที่อยู่ในแกงเลียงนั้นตอบโจทย์สำหรับเน้นลดไขมัน เพราะผักต่างๆทั้ง ตำลึง ฟักทอง บวบ ใบแมงลัก เห็ด ข้าวโพดอ่อน น้ำเต้า ฯลฯ ล้วนเป็นผักที่มีกากใยอาหารเยอะและไขมันน้อยนิด ดังนั้นจึงช่วยให้อิ่มท้องและกินได้ไม่อ้วนแน่นอนค่ะ

15. แกงส้มปลาผักรวม 

เมนูแคลอรี่ต่ำและอร่อยแซ่บเบาๆ โปรตีนจากเนื้อปลา และวิตามิน เกลือแร่จากผักรวมสารพัด ไม่ว่าจะเป็นกะหล่ำปลี มะละกอ กระเฉด กะหล่ำดอก ฯลฯ 1 ถ้วยจะให้แคลอรี่ 120 kcalค่ะ เป็นอีกเมนูที่ทานแล้วไม่รู้สึกผิดในมื้อเย็นเลยค่ะ

16. แกงจืดตำลึงไก่สับ 

เมนูนี้มี แคลต่ำเพียง 90 kcal แถมยังได้ประโยชน์เต็มๆจากตำลึงที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอสูงช่วยบำรุงสายตา แคลเซี่ยมสูงดูแลกระดูก และตำลึงนั้นมีเอนไซม์อะไมเลสอยู่เยอะ ซึ่งมันมีประโยชน์ในการช่วยย่อยอาหารกลุ่มแป้งได้ดี จึงช่วยลดอาการแน่นท้องจากอาหารไม่ย่อยได้ดีด้วยจ้า 

17. แกงอ่อมเห็ดรวม

เอาใจสายรักเห็ด ต้องนี่เลยค่ะ แกงอ่อมเห็ดรวม สารพัดเห็ดจัดมัดรวมไว้ใน1ชาม ใส่น้ำใบย่านางที่อุดมไปด้วยวิตามินเอและซี บำรุงสายตาและป้องกันหวัดได้ดี มีคลอโรฟิลด์เสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย โปรตีนเต็มๆจากเห็ดรวม ปรุงรสนัวๆด้วยน้ำปลาร้าต้มสักนิ๊ดก็ไม่ว่ากัน เมนูนี้บอกเลยว่า แคลต่ำเพียง 100 kcal จ้า

18. สลัดผักรวมเต้าหู้ญี่ปุ่น 

เมนูแคลอรี่ต่ำที่ได้ทั้งวิตามินและเกลือแร่จากผักสลัดที่จัดตามใจชอบ จะใส่มะเขือเทศบำรุงผิว เลือกผักสลัดใบรวมอย่างเร๊ดโอ๊ค บัตเตอร์เฮ๊ด คอส ผักกาดแก้ว ที่เส้นใยสูงดีต่อระบบขับถ่าย โปะด้วยโปรตีนดีๆจากเต้าหู้ญี่ปุ่นนิ่มๆ เย็นๆ ราดน้ำสลัดใส่งาเสิรมแคลเซี่ยมอีกหน่อย เท่านี้ก็อิ่มเบาๆ แถมง่ายๆ กับอีกหนึ่งเมนูอาหารเย็นลดความอ้วนจ้า

19. ยำวุ้นเส้นไก่สับ

เมนูไม่อ้วนยอดฮิตสำหรับผู้ต้องการมื้อเย็นที่แคลอรี่ไม่สูงและอิ่มสบายท้องค่ะ เลือกวุ้นเส้นอย่างดีที่ทำจากถั่วเขียวเพื่อลดแป้ง คลุกเคล้ากับเครื่องและน้ำยำพริกต่ำแซ่บๆสูตรหญ้าหวาน ได้สารแคปไซซินจากพริกช่วยระบบเผาผลาญได้ดี มีโปรตีนเพียงพอจากอกไก่สับ ใส่หอมใหญ่ซอยบางๆ ป้องกันหวัด ดีต่อหัวใจและหลอดเลือด เด็ดผักชีใส่เยอะๆ ช่วยลดน้ำตาลในเลือดและป้องกันหวัด เท่านี้ก็ได้ของอร่อย แคลต่ำแค่ 130 kcal แถมดี๊ดีต่อใจจ้า

20. ยำสลัดแอปเปิ้ลเขียวกับทูน่า 

เมนูผลไม้ลดความอ้วนมื้อเย็นต้องไม่พลาดค่ะ แอปเปิ้ลเขียวสับแบบเส้นมะละกอใส่ส้มตำ คลุกเคล้าน้ำยำสูตรหญ้าหวาน แคลต่ำผสมมายองเนสไร้ไข้มันสักนิด ใส่ทูน่า ⅓ กระป๋อง แอบโรยปาปริกานิดๆ อร่อยฟินๆ อิ่มสบายเลยคร่า

21. แซลมอลสลัดโรล 

รับโปรตีนและไขมันดี (HDL) จากแซลมอลบำรุงร่ายกายในมื้อเย็นกันสักนิด แบบแคลอรี่เบาๆ จัดไปกับผักสลัดเร๊ดโอ๊ค กรีนโอ๊ค แครอท แตงกว่า กะหล่ำปลีม่วง เพิ่มวิตามินและเกลือแร่ โรยเกลือกะพริกไทยแล้วม้วนด้วยแผ่นแป้งบ๊างๆ อรอ่ยล้ำง๊าย ง่ายๆ แคลต่ำเพียง 150 kcal ต่อ1โรล แต่หากใครอยากกินกับน้ำสลัดก็เลือกใช้เป็นโยเกริ์ตไขมัน 0 % มาทำ ก็จะได้แคลอรี่เพิ่มอีก 30-50 kcal แต่ก็ยังเป็นมื้อเย็นที่แคลไม่สูงแถมสุขภาพดีค่ะ

22. สลัดอะโวคาโด 

นึกถึงสูตรอาหารลดน้ำหนักมื้อเย็น ก็ต้องนึกถึงสลัดอะโวคาโดสิคะ สำหรับมื้อเย็นลดหุ่น จัดอะโวคาโดสไลด์ ½ ลูก ได้ 80 kcal วางบนสลัดผักรวม ได้ไลโคปีนต้านอนุมูลอิสระชั้นเริศจากมะเขือเทศ ใส่เรดดิชฝานบางๆ พริกหวานสไลด์อีกนิดได้วิตามินซีสูง ราดน้ำสลัดจากมายองเนสไขมัน 0 %และหญ้าหวาน โรยงาเสริมแคลเซี่ยมอีกนิด อิ่มอร่อย คลีนๆ แคลต่ำกันไปเลยค่ะ

23. สลัดผักไข่เส้น

อีกหนึ่งจานที่ควรค่าแก่การกิน เพราะไขมันแทบเป็น 0% เพราะเน้นสารพัดผักสลัดตามใจเรา ได้วิตามิน เกลือแร่ ไฟเบอร์ จัดเต็ม แถมโปรตีนจากไข่เส้นแผ่นบางๆ ที่หั่นฝอยหยาบๆ โรยบนสลัด แถมใส่ใจสุขภาพจากน้ำสลัดบัลเซมิคใส่เกลือหิมาลายันกับพริกไทยบดอย่างละนิด อิ่มอร่อย เป็นเมนูลดน้ำหนักมื้อเย็นที่ควรค่าแก่การจัดอย่างยิ่งเลยคร่า

24. ปลาเผาสมุนไพร 

ปลาเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีที่กินไม่อ้วน เอามาย่างกับสมุนไพรแล้วเสริ์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บนัว กินกับสารพัดผักเพิ่มวิตามินและเกลือแร่ให้ร่างกายแบบเต็มๆ แถมได้เส้นใยอาหารดี๊ดีต่อระบบขับถ่ายจ้า

25. แซลมอลย่างเกลือ 

อีกหนึ่งตัวเลือกน่ากินสุดๆ แซลมอล 100 กรัมสำหรับมื้อเย็น มี 136 kcal เอามาทาเกลือหิมาลายันบางๆ ย่างหรือจี่กับกระทะ กินคู่กับบร๊อคโคลี่และฟักทองนึ่ง ก็หรอยอย่างแรง ได้ไขมันดี (HDL) จากแซลมอลเต็มๆ ส่วนกินบร๊อคโคลี่ก็เปรียบได้กับการไ้รับยาอายุวัฒนะที่ช่วยป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด แถมมีการศึกษาพบว่าสารไฟโตนิวเทียนท์และฟลาโวนอยด์ในบร๊อคโคลี่ มีสรรพคุณในการต้านมะเร็งและป้องกันการอักเสบได้อีกด้วยนะคะ 

26. อกไก่ย่างเทอริยากิ 

สำหรับมื้อเย็น เอาอกไก่ไม่เอาหนัง 100 กรัม แคลอรี่ไม่สูง แค่ 108 kcal แต่ได้โปรตีนนสูง 22.5 กรัมไว้ดูแลกล้ามเนื้อ หมักกับซ๊อสเทอริยากิ สไลด์หนาสัก ½ ซม.ต่อชิ้น เอามาย่างจี่กับกระทะ เสริ์ฟพร้อมขูดขิงบางๆโรยนิดๆ เพิ่มความเผ็ดร้อนจากขิงเบาๆที่ช่วยย่อยอาหาร แถมต้านอนุมูลอิสระได้ด้วย แค่นี้ก็อิ่มอร่อย ไม่หนักท้องเกินไปด้วยค่ะ

27. ทาโก้ไก่ 

อาหารกินเล่นก็ได้ กินจริงจังก็ไม่ว่ากันจ้า แถมแคลต่ำ ไขมันแทบเป็น 0 % เลยค่ะ เลือกแป้งทอทิลล่าทำจากข้าวโพดจะได้แคลต่ำนะคะ อกไก่สับปรุงรส ให้โปรตีนบำรุงกล้ามเนื้อ ส่วนพริกหวานหลากสีแล้วแต่ชอบนั้นมีวิตามินซีที่สูงดี ป้องกันหวัดและเลือดออกตามไรฟันได้ดี มะเขือเทศเพิ่มไลโคปีนเข้าร่างกาย และได้เส้นใยจากผักกาดแก้วด้วย เมนูอาหารเย็นลดความอ้วนแบบคลีนๆ โอ๊ยยย ดีต่อใจค่ะ

28. แซลมอลราดไวท์ซ๊อส

สายรักแซลมอลต้องอย่าพลาด แซลมอล 100 กรัม 136 kcal จี่กับกระทะ เสริ์ฟพร้อมผักนึ่งดอกกะหล่ำ แครอท บร๊อคโคลี่ เพิ่มไฟเบอร์ เสริมสร้างภูมิกันร่างกายที่ดี ราดด้วยไวท์ซ๊อสที่ทำจากนมไขมัน 0 % แต่งรสชาติด้วยเกลือและพริกไทย อร่อยแบบเบาๆ แต่ได้คุณค่าทางอาหารเต็มๆค่ะ 

29. อกไก่ย่างกับซ๊อสบัลเซมิค

อร่อยลงตัว กับอกไก่ 100 กรัม สไลด์โรยเกลือหิมาลายันนิด พริกไทยบดหน่อย เค็มน้อยๆ หอมพริกไทย และได้รสหวานอมเปรี้ยวเบาๆจากซ๊อสบัลเซมิคที่ทาบางๆบนไก่เวลาจี่กับกระทะ บัลเซมิคนั้นช่วยในการย่อยอาหาร เป็นมิตรกับผู้ต้องการลดน้ำหนักเพราะมีสารประกอบอย่างโพรไบโอติคที่ช่วยให้อิ่มนาน ไม่อยากกินจุบจิบ แถมโพลีฟีนอลที่อยู่ในองุ่นที่เป็นวัตถุดิบที่ทำบัลเซมิคนั้น ช่วยป้องกันการรวมตัวของเกล็ดเลือดที่ป้องกันการเกิดโรคหัวใจอีกนะจ๊ะ จะกินกับสลัดผักรวมเบาๆ เพิ่มวิตามินและแร่ธาตุ หรือกินกับผักนึ่งอย่างบร๊อคโคลี่ กะหล่ำดอก หรือแครอทก็อิ่มและสุขภาพดีแคลไม่สูงค่ะ

30. กิมจิผัดเต้าหู้

เมนูอินเตอร์ลดความอ้วนอย่างแท้ทรู เอาไว้กินฟินๆเวลาดูซีรีย์ตอนเย็นๆกับอปป้าเพลินค่ะ กิมจิเป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ กิมจิ 100 กรัม มีเพียง 30 Kcal กิมจิมีแบคทีเรียชนิดดี มีโพรไบโอติคที่ช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหาร ช่วยเรื่องการขับถ่าย แถมตัวพริกที่อยู่ในกิมจิมีสารแคปไซซินที่เป็นตัวช่วยเพิ่มอัตราระบบเผาผลาญที่ช่วยเรื่องลดน้ำหนักได้อีกด้วยนะจ๊ะ ใส่เต้าหู้เพิ่มโปรตีนเบาๆให้กับร่างกาย ปรุงรสนิดๆด้วยโคชูจังของเกาหลี โรยงาเพิ่มแคลเซี่ยมอีกหน่อยก่อนเสริ์ฟ เท่านี้ก็อิ๊ม อิ่ม พร้อมดูโคเรียนซีรี่ย์วนไปคร่า

หมดไปอย่างรวดเร็ว กับ 30 เมนูอาหารเย็นลดน้ำหนักที่บอกเลยว่าแจ่มทุกจานค่ะ แต่อย่าลืมกินกันแต่น้อยแต่พอดีให้พออิ่มท้องนะคะ เท่านี้เราก็จะหุ่นเป๊ะปัง ไม่อ้วน แถมกินได้ทุกมื้อแบบชิลล์ๆเลยค่ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

เรื่องแนะนำ